logo

Quy trình lắp dựng nhà xưởng

17-03-2020
Xây lắp nhà xưởng là bước đầu tiên trong quá trình xây dựng của các doanh nghiệp sản xuất. Từ quy mô tới sơ đồ bố trí, vật liệu,… và trong đó có cả quy trình lắp dựng nhà xưởng. Vậy quy trình lắp dựng như thế nào là để đạt hiệu quả tốt nhất với chi phí thấp nhất?
Thiết kế nhà xưởng
Công việc thiết kế sẽ giúp bạn hình dung được vị trí, mặt bằng, diện tích, kết cấu, sơ đồ bố trí trang thiết bị,…Có như vậy, nhà đầu tư mới đưa ra được phương án thi công nhà xưởng tối ưu nhất.
Thiết kế nhà xưởng gồm 2 bước:
Thiết kế sơ bộ
Các kiến trúc sư sẽ dựa theo yêu cầu, mong muốn cũng như tình hình cụ thể của doanh nghiệp để tiến hành phác thảo sơ bộ thiết kế về nhà xưởng. Các bản vẽ về mặt bằng quy hoạch tổng thể hay mặt bằng từng hạng mục cho tới phối cảnh 3D sẽ giúp chủ đầu tư có được cái nhìn bao quát, trực quan nhất cho việc xây dựng này.
Thiết kế bản vẽ thi công
Khi đã thống nhất được về phương án thiết kế sơ bộ, kiến trúc sư sẽ chuyển sang thiết kế bản vẽ thi công. Với bản vẽ này, những chi tiết về hạng mục xây dựng, chi tiết cấu tạo trong kiến trúc hay kết cấu móng, khung thép,… tất cả đều được thể hiện đầy đủ.
Chuẩn bị thi công
Có được thiết kế xong không phải chúng ta vội vàng bắt tay luôn vào xây dựng mà cần phải qua bước chuẩn bị. Bởi mỗi một phát sinh sẽ ảnh hưởng rất lớn tới tiến độ, thời gian hoàn thành của dự án. Công tác chuẩn bị càng tốt bao nhiêu thì sẽ càng đảm bảo công việc thuận lợi bấy nhiêu.
Thi công lắp dựng nhà xưởng
Sau khi đã hoàn tất các công đoạn trên, bây giờ, chủ đầu tư mới bắt tay vào lắp dựng. Mỗi dự án sẽ có những giai đoạn thi công khác nhau nhưng nhìn chung lại chúng sẽ có các giai đoạn sau:
  • Thi công nền móng (nhà đầu tư có thể khoán riêng)
  • Kết cấu thép cho nhà xưởng;
  • Lắp dựng nhà xưởng tiền chế cùng hệ thống mái tôn bao che;
  • Hoàn thiện và lắp đặt các thiết bị, dây chuyền sản xuất.
Trên đây, bài viết đã giúp bạn hiểu được quy trình xây dựng nhà xưởng sao cho đạt hiệu quả cao nhất.        
Hãy liên hệ ngay cho Chúng tôi để nhận được báo giá tốt nhất:
CÔNG TY TNHH KẾT CẤU THÉP HẢI ĐƯỜNG
  • Địa chỉ: 13/1 quốc lộ 1K, khu phố 3, Phường Linh Xuân, Quận Thủ Đức, TP HCM
  • Điện thoại: 0917 22 00 22 Mr Khiêm - 0914 31 41 58 Ms Hường
  • Email : ctyhaiduong158@gmail.com
  • Website :thanhlynhaxuonghaiduong.com