logo

Các chi phí cần thiết trong đơn giá xây lắp nhà xưởng

08-06-2020
  • Chi phí xây dựng: bao gồm chi phí phá dỡ công trình, chi phí tiến hành san lấp mặt bằng, chi phí xây dựng các công trình, hạng mục, xây dựng công trình tạm, công trình phụ trợ phục vụ cho quá trình thi công.
  • Chi phí thiết kế và sử dụng các dịch vụ nghe, nhìn, chiếu sáng.
  • Chi phí trang bị trang thiết bị: máy móc, dây chuyền sản xuất hay chuyển giao công nghệ đặc thù cho từng ngành nghề đặc trưng của nhà xưởng thường tốn khoảng đầu tư khá lớn.
  • Chi phí bồi thường, hỗ trợ và tái định cư: nếu bạn có quỹ đất rộng của riêng mình đủ rộng để xây thì bạn tiết kiệm được hoàn toàn các khoản chi phí. Chi phí bồi thường bao gồm về đất, nhà, công trình hoặc các tài sản có liên quan; chi phí tái định cư; chi phí tổ chức bồi thường, hỗ trợ và tái định cư
  • Chi phí dự phòng: chi phí dự phòng cho các công việc có thể phát sinh và chi phí dự phòng cho yếu tố trượt giá trong thời gian thi công dự án
     

Đơn giá xây dựng nhà xưởng phụ thuộc vào yếu tố nào?

 Quy mô xây dựng nhà xưởng

Một điều hiển nhiên là quy mô nhà xưởng lớn có đơn giá xây dựng /m2 thấp hơn so với những công trình nhà xưởng nhỏ hơn. Với cùng một phương án kết cấu và giải pháp vật liệu, đơn giá xây dựng cho nhà xưởng 1000 m2 , nhà xưởng 5000m2 và nhà xưởng 10.000 m2 là khác nhau không nhỏ.

Mẫu nhà xưởng

Chi phí thi công nhà xưởng đối với những nhà xưởng phong cách hiện đại với vật liệu mới chắc chắn có đơn giá cao hơn so với những mẫu công trình nhà xưởng đơn giản với các vật liệu rẻ hơn.
Ngoài ra các chi tiết phụ của nhà xưởng như cửa trời thông gió, cửa chớp tôn, mái canopy, hay cửa sổ… cũng ảnh hưởng tới chi phí xây dựng của nhà xưởng.

Vật liệu xây dựng

Mục đích xây dựng nhà xưởng là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến vật liệu xây dựng. Những nhà xưởng chuyên làm về chế biến thực phẩm… thì vật liệu sử dụng phải đảm bảo một số yêu cầu nhất định.

Thời gian và tiến độ thi công

Tùy vào thời điểm của trong năm, có thời điểm xây dựng công trình tăng cao thì lượng lao động để phân bổ ra rất khó, hay vào thời điểm gần cuối năm, mưa bão liên tục,…
 
CÔNG TY TNHH KẾT CẤU THÉP HẢI ĐƯỜNG
Địa chỉ: 13/1 quốc lộ 1K, khu phố 3, Phường Linh Xuân, Quận Thủ Đức, TP HCM
Điện thoại: 0917 22 00 22 Mr Khiêm - 0914 31 41 58 Ms Hường
Email: ctyhaiduong158@gmail.com
Website: thanhlynhaxuonghaiduong.com